Bất động sản khan hiếm nguồn cung căn hộ mới

.

Tình trạng này có thể gây ra việc khan hiếm nguồn cung dự án mới từ nay đến cuối năm, đặc biệt tại khu vực nội đô các thành phố lớn. Đây là nội dung đáng chú ý trong buổi họp báo báo cáo về thị trường bất động sản do Công ty nghiên cứu CBRE tổ chức.

Theo CBRE, có khoảng 7.000 căn hộ được mở bán tại Hà Nội trong quý II, chỉ bằng một nửa so với quý trước. Còn tại TP.HCM, Hiệp hội Bất động sản TP cho biết, 6 tháng đầu năm nay, chỉ có 3 dự án nhà ở thương mại mới được Sở Xây dựng đề xuất UBND TP.HCM công nhận chủ đầu tư. Con số này giảm hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thực tế, quý vừa qua, rất hiếm dự án được khởi công mới tại khu vực nội thành của 2 thành phố lớn. Tuy nhiên, các chính sách nghiêm ngặt về phê duyệt và cấp phép dự án mới đã có tác động điều chỉnh nguồn cung theo hướng bền vững hơn. Nhiều dự án buộc phải hoàn thành các nghĩa vụ pháp lý liên quan đến đất đai và giấy phép xây dựng trước khi tiến hành mở bán.

Giá bất động sản tại các thành phố lớn biến động nhẹ Giá bất động sản tại các thành phố lớn biến động nhẹ

VTV.vn - Theo báo cáo của Viện Kinh tế xây dựng (Bộ Xây dựng), trong quý II/2019, giá bất động sản tại Hà Nội và TP. HCM có biến động nhẹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn