Sau Vũng Tàu, tỉnh Đồng Nai chỉ đạo xử lý nghiêm dự án “ma” của Alibaba

.

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, thời gian qua, Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba ở TP Hồ Chí Minh đã ngang nhiên tự vẽ quy hoạch, phân lô bán nền đất nông nghiệp 29 dự án thuộc địa bàn các huyện: Long Thành, Xuân Lộc và Nhơn Trạch. 

Tính đến thời điểm này, UBND tỉnh này cũng như các huyện, thành phố trong tỉnh chưa cấp phép bất kỳ dự án nào cho Công ty Alibaba. Do đó, những dự án Alibaba quảng cáo trên website của công ty này và các trang mạng xã hội đều là dự án "ma". Người dân cần đến UBND các cấp để kiểm tra, tránh mua phải dự án ảo. Tỉnh này cũng đang chỉ đạo các cơ quan liên quan điều tra làm rõ, xử lý nghiêm các sai phạm.

Trong một diễn biến khác, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng cho biết, trong tuần tới sẽ tiến hành cưỡng chế tiếp dự án "ma" của công ty Alibaba trên địa bàn.

Bình Thuận: Tăng cường theo dõi và xử lý nghiêm Alibaba Thắng Hải nếu có vi phạm Bình Thuận: Tăng cường theo dõi và xử lý nghiêm Alibaba Thắng Hải nếu có vi phạm

VTV.vn - UBND huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận vừa yêu cầu thường xuyên theo dõi, kiểm tra vị trí mà Alibaba dự kiến thành lập “dự án” và xử lý kiên quyết nếu công ty này vi phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn