Nhận định thị trường ngày 11/9: "Xu hướng ngắn hạn trở nên tiêu cực hơn"

.
Nhận được hỗ trợ từ vùng quanh 970
 
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
VN-Index nhiều khả năng sẽ nhận được hỗ trợ từ vùng hỗ trợ quanh 970. Trong trường hợp, vùng hỗ trợ này bị xuyên thủng, chỉ số có thể sẽ nhận được hỗ trợ tại vùng hỗ trợ quanh 960. Tuy nhiên, xác suất xảy ra điều này là không cao, do chỉ số vẫn đang trong nhịp điều chỉnh nằm trong kênh vận động đi ngang. Tâm lý nhà đầu tư nhìn chung sẽ tiếp tục ở mức thận trọng và chờ đón các tin tức đến từ kết quả của cuộc họp của FED diễn ra tuần sau và kết quả review của FTSE hàng năm để đánh giá khả năng Việt Nam được nâng hạng từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi. Chiến lược đầu tư:
 
- Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ lệ 20-30% cổ phiếu 70-80% tiền mặt.
 
- Đối với các nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao (>80%), có thể xem xét mở vị thế khi chỉ số giảm về vùng hỗ trợ quanh 960
 
Sẽ có nhịp hồi phục kỹ thuật
 
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
 
Thị trường giao dịch giằng co và rung lắc trong phiên hôm nay. Điểm đáng chú ý là việc thanh khoản đã có sự cải thiện, nhất là trong phiên chiều khi mà VN-Index thủng ngưỡng 970 điểm. Cầu bắt đáy cuối phiên đã giúp cho ngưỡng này được giữ vững. Tính trên hai sàn, khối ngoại mua ròng nhẹ với khoảng 4 tỷ đồng. Thị trường vẫn đang trong giai đoạn khoảng trống thông tin, dó đó những biến động có lẽ vẫn nghiêng về đi ngang và giằng co nhiều hơn. Với việc ngưỡng hỗ trợ 970 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019 đến nay) được giữ vững trong phiên hôm nay thì SHS kỳ vọng thị trường sẽ có nhịp hồi phục kỹ thuật trong phiên kế tiếp.
 
Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 11/9, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật nhờ lực cầu quanh ngưỡng hỗ trợ quan trọng 970 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019). Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong giai đoạn này, những quyết định giải ngân sẽ cần sự lựa chọn thật kỹ do dòng tiền sẽ không có sự lan tỏa đến toàn thị trường. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục các mã cơ bản tốt đã mua trước đó.
 
Dấu hiệu điều chỉnh vẫn chưa dừng lại
 
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)
 
Xu hướng chính của TTCK vẫn đang đi sideway giảm, các chỉ số chính trên sàn HOSE vẫn được giữ trên mốc hỗ trợ quan trọng nhưng YSVN nhận thấy dấu hiệu điều chỉnh vẫn chưa dừng lại. Nhà đầu tư ngắn hạn trong lúc này cũng cần thận trọng khi giao dịch và đối với các nhà đầu tư trung hạn có thể cơ cấu, đánh giá lại danh mục của mình.
 
Xu hướng ngắn hạn đã trở nên tiêu cực hơn
 
(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
 
YSVN cho rằng xu hướng ngắn hạn đã trở nên tiêu cực hơn và VN-Index có thể sẽ quay trở lại kiểm định vùng đáy ngắn hạn 955 – 960 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có chiều hướng gia tăng cho thấy đà giảm ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục được mở rộng, nhưng nhiều cổ phiếu cũng đã hình thành đà giảm sâu trước đó cho nên dòng tiền bắt đáy nhiều khả năng sẽ quay trở lại trong một vài phiên tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là hạ tỷ trọng cổ phiếu.
 
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
 
Bình An Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Nguồn: www.stockbiz.vn