Cả nước có khoảng 30.000 căn hộ condotel

.

Trong cuộc họp báo Chính phủ mới đây, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết, sự phát triển của loại hình căn hộ du lịch (condotel) từ 2015, cao trào phát triển là 2016 - 2017, tới 2018 và 2019 thì giảm mạnh.

.baicungsukien { box-sizing: border-box; margin-right: 10px; margin-bottom: 10px; } .baicungsukien li { padding-bottom: 5px; margin-bottom: 5px; border-bottom: 1px dotted #ccc; }

  • Thứ trưởng Xây dựng: "Condotel cam kết lợi nhuận 12% là vô lý"
  • Chuyển Condotel thành nhà chung cư: “Tai họa về quy hoạch”
  • Ai đang "chống lưng" cho condotel?
  • Tháng 12/2019 hoàn thiện nhiều văn bản quản lý condotel
  • Bắt Tổng Giám đốc dự án Condotel đầu tiên "vỡ trận" cam kết lợi nhuận
  • Đà Nẵng lên tiếng việc đổi hơn 2.400 condotel Cocobay sang chung cư
  • Cocobay tiếp tục gửi thư thuyết phục hơn 1.000 khách mua condotel

Các dự án condotel tới 2019 giảm khoảng 80% so với cao điểm, giao dịch căn hộ giảm khoảng một nửa. Hiện ước cả nước có khoảng 30.000 căn hộ condotel.

Đây như là căn hộ khách sạn, phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng, nhưng có đặc điểm là sở hữu của một chủ thể (nhà đầu tư thứ cấp) trong một tổng thể của một khách sạn thuộc sở hữu của một chủ đầu tư.

Theo ông Hùng, loại hình này hiện có một số vướng mắc về hành lang pháp lý, trong đó việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng cho loại hình này chưa có.

Về việc cam kết lợi nhuận giữa chủ đầu tư và nhà đầu tư thứ cấp, ông Hùng cho biết, đây là quan hệ thị trường, là quan hệ dân sự, nhưng trước tình hình hiện nay, Bộ Xây dựng đề xuất một số giải pháp như minh bạch hoá thông tin về tình hình triển khai condotel, nguy cơ đổ vỡ các cam kết lợi nhuận… để các nhà đầu tư thứ cấp nắm được.

Theo PLO

Nguồn: landtoday.net