Facebook nói gì sau sự cố không thể sử dụng cuối tuần trước?

.
Chiều ngày chủ nhật, Facebook, Instagram, dịch vụ tin nhắn Messenger và WhatsApp đã không thể truy cập được trong khoảng 2 giờ. Người dùng các dịch vụ tin nhắn gặp tình trạng không thể gửi hoặc nhận tin nhắn hoặc tin nhắn đến sẽ không có thông báo cho người dùng. 
Đến tối ngày 14/4, những chức năng của mạng xã hội lớn nhất thế giới đã dần được khôi phục. Sau sự cố này, Facebook đã có những thông tin đầu tiên. 
Đại diện mạng xã hội này cho biết: “Trong ngày 14/4, một số người dùng đã gặp khó khăn với việc truy cập vào các dịch vụ của chúng tôi. Vấn đề này đã được giải quyết và chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện này”. Facebook không công bố nguyên nhân cũng như mức độ ảnh hưởng của sự cố này. 
Trang web thông báo sự cố các dịch vụ trên Internet toàn cầu Downdetector.com có lúc đã ghi nhận hơn 12.000 báo cáo đồng thời. Những báo cáo sự cố này chủ yếu đến từ khu vực châu Âu và châu Á.
Trước đây mạng xã hội này đã từng trải qua sự cố lớn nhất vào tháng 3 khiến người dùng trên toàn cầu đã không thể sử dụng dịch vụ trong gần 24 giờ,. Khi đó Facebook đã công bố nguyên nhân sau vài ngày là kỹ sư của họ cấu hình máy chủ sai.
Facebook càng phổ biến, mức độ ảnh hưởng từ các sự cố của họ càng nghiêm trọng. Không chỉ người dùng cá nhân mà cả các doanh nghiệp có hoạt động trên Facebook, Instagram cũng gặp ảnh hưởng. Tuy nhiên những ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh sau mỗi sự cố vẫn chưa có thống kê thiệt hại cụ thể. 

TÙNG LINH

Tin liên quan
  • Google bị tố theo dõi, tiếp tay cho cảnh sát bắt nhầm người
  • Facebook, Instagram, Whatsapp “sập” ở nhiều nơi trên thế giới
  • Ngang nhiên rao bán tiền giả trên Facebook
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: facebook, mạng xã hội, dịch vụ
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn