Sụt giảm phiên cuối tuần, giá vàng được dự báo sẽ chỉ tăng hạn chế

.
Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giao kỳ hạn giảm, giá vàng để mất phần nào thành quả tăng trong tuần sau khi có nhiều tuyên bố lạc quan về thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc, yếu tố này giúp làm giảm sức hấp dẫn của vàng.
Trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại AxiTrader, ông Stephen Innes, nhận xét: “Vàng vẫn được coi như công cụ phòng thủ quan trọng trong bối cảnh chiến tranh thương mại. Khi mà Fed không đưa ra tuyên bố chính sách rõ ràng, việc giá vàng tăng được hay không còn cần đến yếu tố hỗ trợ mạnh”.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 giảm 4,90USD/ounce tương đương 0,3% xuống 1.468,50USD/ounce. Giá vàng giao hợp đồng như vậy vẫn đóng cửa phiên tăng được 0,4% trong tuần.
Sự suy yếu của giá vàng trong phiên ngày thứ Sáu có nguyên nhân từ tuyên bố của tư vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow về triển vọng của thỏa thuận thương mại, tuy nhiên ông không công bố chi tiết hơn.
Chuyên gia phân tích thị trường tại FXTM, ông Han Tan, nhận xét: “Dù rằng nhà đầu tư đã bớt quan tâm đến rủi ro trong những phiên gần đây, đà tăng tương lai của giá vàng sẽ được kiềm chế”. Trong đợt tăng gần nhất, giá vàng bị hạn chế ở mức 1.475USD/ounce, lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ lên mức 1,80%, đồng yên tăng giá lên mức 108,24 yên/USD tuy nhiên sau đó để mất một phần thành quả tăng.
Tại một sự kiện của Hội đồng quan hệ nước ngoài, ông Kudlow nói rằng dù các nhà đàm phán đang tiến gần đến một thỏa thuận, thế nhưng Tổng thống Trump không sẵn sàng ký kết, theo phân tích của Wall Street Journal.
Lạc quan về thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc đã giảm đi trong tuần qua.
Ngoài ra, việc thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, cả ba chỉ số lập kỷ lục mới trong ngày thứ Sáu sau khi doanh số bán lẻ Mỹ công bố tăng trưởng mạnh khiến cho nhu cầu vàng giảm đi. Doanh số bán lẻ Mỹ tăng 0,3% trong tháng trước, đúng với kỳ vọng của giới chuyên gia.
Giám đốc bộ phận nghiên cứu tại GoldCore, ông Mark O’Byrne, nhận xét bất chấp những yếu tố gần đây, triển vọng của giá vàng vẫn tốt xét trên phương diện kỹ thuật và hơn thế nữa nhìn từ góc độ cơ bản. 

TRUNG MẾN

Tin liên quan
Cùng dòng sự kiện
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn