Dow Jones lập kỷ lục 28.000 điểm lần đầu tiên trong lịch sử

.
Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số công nghiệp Dow Jones vượt mức 28.000 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones lập kỷ lục mới khi mà rủi ro về suy thoái kinh tế giảm đi giúp cho thị trường tăng điểm.
Việc thị trường tăng điểm trong những phút giao dịch cuối cùng đã đẩy chỉ số Dow Jones vượt mức kỷ lục, nhờ vậy thị trường được có thêm lực đẩy.
Chốt phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 222,93 điểm tương đương 0,8% lên 28.004,89 điểm và như vậy có phiên đóng cửa kỷ lục thứ 11 của năm 2019. Nhà đầu tư lạc quan với thông tin về thương mại cũng như triển vọng kinh tế lạc quan hơn. Chỉ số Dow Jones như vậy đã có 4 tuần tăng liên tiếp.
Chỉ số S&P 500 và chỉ số Nasdaq của cổ phiếu công nghệ đóng cửa ở mức cao kỷ lục, như vậy chuỗi phiên tăng điểm của các chỉ số trên kéo dài sang đến phiên thứ 6 và thứ 7.
Tâm lý thị trường có nhiều cải thiện, một phần bởi Tư vấn Kinh tế Nhà Trắng Lawrence Kudlow nói đến diễn biến tích cực của thỏa thuận thương mại với Trung Quốc và Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh đến sự tăng trưởng của nền kinh tế. Mùa công bố lợi nhuận kinh doanh tốt hơn kỳ vọng của giới chuyên gia cũng đã giúp giảm đi những lo lắng về khả năng kinh tế suy giảm vốn đã gây áp lực lên thị trường trong những tháng gần đây.
Trong khi đó, số liệu mới công bố trong ngày thứ Sáu cho thấy doanh số bán lẻ Mỹ phục hồi trong tháng 10/2019, mức tăng đạt 0,3%. Các số liệu kinh tế đang hỗ trợ cho niềm tin vào tiêu dùng Mỹ, động lực quan trọng của tăng trưởng kinh tế, ngoài ra phải kể đến báo cáo lợi nhuận từ Walmart. Trong ngày thứ Năm, Walmart công bố doanh thu bán hàng tăng, chuỗi thời gian doanh thu tăng của Walmart như vậy đã được 5 năm.

TRUNG MẾN

Tin liên quan
Cùng dòng sự kiện
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn