Giới nhà giàu mạnh tay mua loại quả dại có giá hơn nửa tỷ mỗi kg

.

Với mức giá cao ngất ngưởng ớt Aji Charapita xếp vào loại cao bậc nhất thế giới, chỉ có những người giàu có mới dám chi tiền để thưởng thức, loại quả dại này có giá 25.000 USD (560 triệu VND) cho 1kg.

Giới nhà giàu mạnh tay mua loại quả dại có giá hơn nửa tỷ mỗi kg - Ảnh 1
Ớt Aji Charapita hay còn có tên gọi khác là ớt hạt tiêu có nguồn gốc từ phía Bắc Peru, bắt nguồn từ một thành phố có tên Iquitos, người dân ở đây gọi loại ớt này là "Charapas" - một từ lóng chỉ trạng thái tâm lý thoải mái.
Giới nhà giàu mạnh tay mua loại quả dại có giá hơn nửa tỷ mỗi kg - Ảnh 2
Đây là loại cây dại mọc hoang, sau đó được người dân đem về trồng với mục đích thương mại, cây có độ cao từ 40 - 55cm, có tán rộng 35 - 45cm, sinh trưởng tốt khi ở nhiệt độ từ 16 - 45 độ C, cho thu hoạch quả sau 90 ngày.
Giới nhà giàu mạnh tay mua loại quả dại có giá hơn nửa tỷ mỗi kg - Ảnh 3
Độ cay của loại ớt này lên tới 30.000 tới 50.000 độ cay Scolville, thậm chí nó còn cao gấp 4-20 lần ớt jalapeño nổi tiếng. Theo mô tả, độ cay này thậm chí có thể "làm thủng" lưỡi bạn.
Giới nhà giàu mạnh tay mua loại quả dại có giá hơn nửa tỷ mỗi kg - Ảnh 4
Thành phần của ớt Charapita gồm: Nước, carbohydrate, protein, chất xơ, calci, phospho, sắt, carotene, thiamin, niacin, acid ascorbic, capsaicin.
Giới nhà giàu mạnh tay mua loại quả dại có giá hơn nửa tỷ mỗi kg - Ảnh 5
Do có hương vị đặc biệt nên nó có giá lên tới 25.000 USD (560 triệu VND) cho 1kg. Và đây cũng là giống ớt được coi là có giá đắt đỏ nhất thế giới.
Giới nhà giàu mạnh tay mua loại quả dại có giá hơn nửa tỷ mỗi kg - Ảnh 6
Tại Việt Nam, có một số doanh nghiệp đã nhập khẩu loại quả này về bán hạt với giá 36.000 - 150.000 đồng mỗi túi gồm từ 3 - 5 hạt ớt.
Nguồn ảnh: Trí thức trẻ; Nhịp sống kinh tế

Kiều Trang (T/h)
Bạn đang đọc bài viết Giới nhà giàu mạnh tay mua loại quả dại có giá hơn nửa tỷ mỗi kg tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư [email protected] hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin liên quan
  • Những chiếc bánh trung thu đắt đỏ, ai cũng muốn thưởng thức Những chiếc bánh trung thu đắt đỏ, ai cũng muốn thưởng thức
  • Choáng ngợp với dàn siêu xe đắt đỏ của cảnh sát DubaiChoáng ngợp với dàn siêu xe đắt đỏ của cảnh sát Dubai
  • Chương trình phát triển tiêm kích đắt đỏ nhất của Mỹ đã Chương trình phát triển tiêm kích đắt đỏ nhất của Mỹ đã "hỏng bét"?
Nguồn: www.doisongphapluat.com